Thực Đơn Cho Người Đau Lưng Nên Ăn Và Không Nên Ăn?

10

Khi bạn gặp phải những cơn đau lưng hành hạ thì bạn hãy suy nghĩ đến việc đổi thực đơn là điều cần thiết. Có thể khi thay thực đơn sẽ giúp bạn giảm những cơn đau lưng. Một số thực phẩm có nhiều dưỡng chất rất tốt cho lưng và có những đặc tính tự nhiên chống đau và chống viêm có thể giúp giảm các triệu chứng đau lưng của bạn nếu bạn thêm vào chế dộ ăn uống hàng ngày của mình. Tuy nhiên nếu có uống thuốc hãy tha khảo ý kiến của bác sĩ về việc kết hợp các món ăn với việc sử dụng thuốc.

Các chuyên gia về dinh dưỡng đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân đau lưng như sau:

Ăn nhiều cá: cá là loài thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất và hàm lượng cao các axit béo omega-3 và có thể giảm viêm. Đau lưng là ột hình thức viêm nội bộ, thêm cá trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm mức độ đau đớn do những cơn đau lưng gậy nên. Mỗi tuần nên ăn ít nhất từ 2 đến 4 bữa cá như cá bơn, cá hồi, cá thu, hoạc cá ngừ.. đây là những loài cá chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và đặc biệc là omega-3 cung cấp cho cơ thể luôn ở mức cao. Omega3 ở mức độ cao giúp giảm đáng kể tình trạng viêm gây ra cơn đau lưng. Nếu bạn không thể ăn nhiều thì có thể bổ sung bằng việc uống dầu cá. Tuy nhiên bổ sung dầu cá thì phải tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

tai-xuong-1

Bên cạnh đó hãy bổ sung thêm vitamin B1: ăn nhiều các loài thực phẩm chưá vitamin B1 như các loại sữa, gạo, có thể rút ngắn thời gian đau lưng từ tổn thương.

Trái cây và rau củ : hầu hết các loại cây và rau quả là ít calo và nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ăn nhiều trái cây và rau quả sẽ giúp bạn duy trì trọng lượng cơ thể ổn định không quá thừa cân và giúp giảm cân cho người béo phì. Việc duy trì một trọng lượng vừa phảisẽ giảm áp lực tác dụng lên ác vùng xương khớp giảm bớt các cơn đau. Bên cạnh đó 1 số loại trái cây và rau có thêm đặc tính chống đau rất tốt như anh đào, nam viết quất, nho đỏ, trái cây họ cam quýt chứa nhiều vtamin C. những loại trái cây họ cam quýt chứa nhiều vitamin C. những loại trái câu này giúp trì hoãn sự tiến triển của viêm khớp, giảm các cơn đau lưng.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.