Thoái Hóa Khớp Xương Chậu Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe

10

Thoái hóa khớp xương chậu ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của chúng ta, nếu không được chữa trị kịp thời thì ảnh hưởng sẽ rất nghiêm trọng.

Thoái hóa khớp cùng chậu có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nào do có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau, và nữ thường dễ mắc phải hơn nam đăc biệt là phụ nữ trong thời kỳ mang thai và sau sinh khiến người bệnh có cảm giác rất đau đớn và có thể dẫn đến teo cơ, mất khả năng vận động gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn.

Nguyên nhân và tnhững riệu chứng của bệnh viêm khớp cùng chậu

Triệu chứng của viêm khớp cùng chậu thường gặp nhất đó là đau những vùng thắt lưng cùng, đau giữa hai mông, đau vùng chậu hông và có thể kèm theo teo cơ mông lại.

thoái hóa khớp xương chậu

Thoái hóa khớp xương chậu ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chúng ta

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến viêm khớp cùng chậu, hay gặp nhất chính là viêm khớp cùng chậu trong nhóm bệnh lý cột sống huyết thanh âm tính; và viêm khớp cùng chậu khi mang thai và sau sinh thường ít gặp hơn như là viêm khớp cùng chậu do các bệnh viêm nhiễm như: viêm đại trực tràng hay viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục hay một số các bệnh khác.

Một số cách chữa trị thoái hóa khớp xương chậu hiệu quả

thoái hóa khớp xương chậu

Cách chữa trị thoái hóa khớp xương chậu hiệu quả nhất

Động tác tập nằm ngửa trên nền nhà phẳng, chân trái co về sát ngực kết hợp với hai tay vòng lấy chân, giữ người giữ ở tư thế thẳng, rồi quay hết cỡ về bên phải cho đến khi đầu gối chạm sàn, rồi lại quay ngược về bên trái y như vậy, nghiêng người hết cỡ để đầu gối chạm sàn sẽ rất hiệu quả đối với việc tập luyện khung xương chậu của bạn đó. Cần tập lần lượt mỗi bên chân rồi chuyển sang chân còn lại trong thời gian khoảng từ 30 đến 40 phút mỗi ngày để có hiệu quả nhất.

Ở cách điều trị này, người bệnh nên nghỉ ngơi nhiều khi bị đau nhiều kết hợp với chế độ ăn uống đúng và hợp lý nhất. Khi là khi ở giai đoạn lui bệnh, đỡ đau thì hãy bắt đầu ngay với các bài tập thể dục để rè luyện, và vật lí trị liệu nhằm duy trì chức năng vận động của cột sống và các khớp hiệu quả nhất, tránh được teo cơ và cũng như các biến chứng xấu cho cơ thể về sau nhé.

Cùng với đó là chúng ta thực hiện các động tác giúp massage giúp giảm đau kết hợp chườm ấm, chườm lạnh xen kẽ.

Chiếu tia hồng ngoại hoặc sóng ngắn tại vùng khớp cùng chậu mỗi ngày hai lần, mỗi lần 15 phút để chữa trị thoái hóa khớp xương chậu hiệu quả nhất.

Ngoài ra khi chúng ta phát hiện sớm thì chúng ta nên đến gặp những chuyên gia về bệnh xương khớp để được điều trị kịp thời và hiệu quả nhất. Nếu bệnh có những dấu hiệu nặng hơn thì bạn cũng không nên quá lo lắng mà hãy kiên trì điều trị sẽ có những dấu hiệu chuyển biến của bệnh nhanh và hiệu quả nhất.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.