Thoái Hóa Khớp Mắt Cá Chân

11

Chia sẻ những thông tin cần thiết về nguyên nhân, triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp mắt cá chân để có được cách điều trị kịp thời.

Thoái hóa khớp mắt cá chân là một căn bệnh có triệu chứng, nguyên nhân giống như những căn bệnh viêm khớp khác. Chúng đều gây nên sự đau đớn, khó khăn trong quá trình sinh hoạt của người bệnh.

Thoái hóa khớp mắt cá chân

Thoái hóa khớp mắt cá chân

Triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp mắt cá chân

  • Những người mắc phải căn bệnh thoái hóa khớp mắt cá chân thì trong khi di chuyển sẽ thấy rất đau đớn. Triệu chứng này cũng sẽ được giảm hẳn khi nghỉ ngơi.
  • Bên cạnh đó, vùng mắt cá cũng trở nên sưng to kèm theo bị đỏ.

Nguyên nhân bệnh thoái hóa khớp mắt cá chân

  • Bong gân chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến  chứng thoái hóa khớp mắt cá chân, khi hoạt động tập thể thao hoặc bị chấn thương trong khi làm việc cũng có thể khiến cho vùng mắt cá bị bong gân. Nếu bị bong gân bạn chỉ cần chườm đá lạnh, sau đó kê cao chân và nghỉ ngơi thì sẽ làm giảm cơn đau vô cùng hiệu quả.
  •  Thoái hóa ở khớp cổ chân

Thoái hóa khớp mắt cá chân cũng xuất phát từ việc bị thoái hóa khớp cổ chân, những cơn đau tăng lên rất dữ dội khi người bệnh vận động và cũng sẽ giảm hẳn khi  nghỉ ngơi. Ngoài ra còn kèm theo triệu chứng bị cứng khớp vào thời gian sáng sớm.

Điều trị thoái hóa khớp mắt cá chân kịp thời

Điều trị thoái hóa khớp mắt cá chân kịp thời

 

Do yếu tố di truyền

Nếu như trong gia đình có tiền sử về ông bà, cha mẹ bị mắc bệnh xương khớp thì có lẽ  bạn hoặc anh chị em cũng bị mắc phải căn bệnh này. Thoái hóa khớp mắt cá chân là bệnh di truyền từ thế hệ trước sang thế hệ về sau.

Mắt cá chân cũng là vị trí tập hợp rất nhiều gân và khớp nhỏ, vì vậy việc điều trị bệnh thoái hóa khớp mắt cá chân vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Người bệnh khi thăm khám cũng sẽ được các bác sĩ kê toa về uống các loại thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm như amocicilin, aspirin, thuốc bôi voltaren, cũng sẽ được hướng dẫn thêm về những bài tập phòng ngừa bệnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý  mua thuốc giảm đau để uống tại nhà vì có nguy cơ cao gặp tác dụng phụ không mong muốn.

Tóm lại, gặp phải những triệu chứng biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp mắt cá chân, người bệnh nên nhanh chóng tới bệnh viện chuyên khoa về xương khớp để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời, đẩy lùi căn bệnh trong thời gian ngắn nhất.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.