Thoái Hóa Khớp Khuỷu Tay

51

Căn bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay thường gặp ở nhiều người do những nguyên nhân nhất định và có những cách điều trị riêng.

Thoái hóa khớp khuỷu tay không chỉ gặp ở người già mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng đều có nguy cơ mắc bệnh. Bệnh có thể xảy ra khi bề mặt sụn khớp khủy tay bị hư hỏng hoặc bị ăn mòn. Đồng thời cũng có rất nhiều nguyên nhân khác mà chúng ta nên đề phòng.

Bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay

Nguyên nhân bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay

Nguyên nhân bệnh có thể do sự lão hóa về tuổi tác hoặc những chấn thương mạnh như trật khớp hoặc bị gẫy xương. Thoái hóa khớp khuỷu tay thường xảy ra ở những khớp hoạt động nhiều và chịu lực mạnh, khớp khủy tay cũng chính là một trong số đó.

Thoái hóa khớp khuỷu tay do chấn thương: Hầu hết bệnh nhân được chuẩn đoán bị bệnh là do thoái hóa khớp khủy tay, có tiền sử chấn thương khủy tay do đó dẫn đến việc bị nứt bề mặt khớp, trật khớp.

Dây chằng: Những tổn thương dây chằng cũng sẽ dẫn đến khủyu tay không ổn định có thể làm khớp khuỷu tay bị thoái hóa kể cả khi bề mặt khớp vẫn không bị ăn mòn hay hư hỏng.

Những người luôn phải thường xuyên vận động khớp tay như những vận động viên bóng bàn, vđv bóng chày, cầu lông hay những nghề lao động tay chân như: thợ mộc, thợ hàn, hay thợ rèn,…cũng đều có nguy cơ cao mắc phải bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay do các đặc điểm nghề nghiệp, đòi hỏi sự vận động tay lặp đi lặp lại nhiều lần.

Chấn thương tự nhiên: Bệnh thoái hóa khớp khủy tay cũng chính là quá tình tất yếu do bị lão hóa khi tuổi già.

Điều trị  thoái hóa khớp khuỷu tay

Triệu trứng bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay

Những triệu chứng phổ biến của bệnh thoái hóa khớp khủyu tay:

Đau khớp khuỷu tay chính là dấu hiện đầu tiên khi bị bệnh thoái hóa khớp. Sau một thời gian, khớp khuỷu tay sẽ bị mất dần đi tầm vận động. Kế đến, việc sưng khớp xảy ra khi bệnh đã tiến triển nặng hơn. Trong giai đoạn bệnh trở nặng của bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay, bệnh nhân cũng có thể cảm thấy tê ở ngón tay, đặc biệt là ngón tay đeo nhẫn và ngón trỏ. Nguyên nhân chính là do khuỷu tay sưng, chèn ép các dây thần kinh, giới hạn hoạt động cả cánh tay. Cuối cùng là triệu chứng cứng khớp, khiến cho khuỷu tay mất hoàn toàn khả năng vận động.

Để điều trị bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay, có thể dùng các loại thuốc đông tây y kết hợp, nhưng trên hết là hãy đến và nghe những lời khuyên từ các bác sĩ. Hy vọng các bạn sẽ có được những hiểu biết đúng nhất về căn bệnh này.

 

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.