Thoái Hóa Khớp Háng – Nguyên Nhân Và Triệu Chứng

10

Thoái hóa khớp háng là chứng bệnh phổ biến đối với các bệnh nhân cao tuổi, nó khiến bệnh nhân khó khăn trong vận động, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày. Tìm hiểu nguyên nhân và những triệu chứng của bệnh cũng là cách mà mọi người bảo vệ cho bản thân và gia đình trước căn bệnh này.

Nguyên nhân của thoái hóa khớp háng

 

Nguyên nhân của thoái hóa khớp háng

Thoái hóa khớp háng

Tuổi tác và sự lão hóa của các khớp xương luôn được biết tới là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thoái hóa xương khớp nói chung và khớp háng nói riêng. Khi có tuổi, việc trao đổi chất của cơ thể không tốt, xương khớp cũng bị hao mòn nên thuường xảy ra tình trạng khô cứng, đau mỏi lâu dần dẫn đến thoái hóa.

Tuy vậy hiện nay độ tuổi thoái hóa khớp háng lại ngày càng có xu hướng trẻ hóa, lúc này mọi người mới tìm hiểu và biết đến những nguy cơ tiềm ẩn khác của căn bệnh này – những điều mà có thể chúng ta chưa từng ngờ tới.

  • Yếu tố di truyền: thoái hóa xương có nguy cơ mắc cao hơn ở những người mà tiền sử gia đình đã từng có trường hợp mắc bệnh trước đó.
  • Chế độ dinh dưỡng: Việc ăn uống thiếu các chất dinh dưỡng như đạm, sắt, canxi,… có thể khiến xương khớp không có đủ dưỡng chất dẫn đến yếu, dễ bị lão hóa sớm.
  • Béo phì: Trọng lượng cơ thể quá nặng có thể tạo áp lực lên các khớp xương dễ dẫn đến viêm đa khớp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức chịu đựng của khớp.
  • Chấn thương: Một số chấn thương nhỏ như ngã, sai khớp nếu không được điều trị tận gốc có thể gây ra những ảnh hưởng cho khớp háng khi có tuổi.
  • Rượu bia, thuốc lá: Những người nghiện bia rượu hoặc sử dụng thuốc lá cũng có nguy cơ mắc thoái hóa khớp háng cao hơn do xương không hấp thụ được canxi.

Triệu chứng của thoái hóa khớp háng

Đau nhức hông kéo dài có thể là triệu chứng của thoái hóa khớp háng

Đau nhức hông kéo dài có thể là triệu chứng của thoái hóa khớp háng

Hiểu về các nguyên nhân dẫn đến thoái hóa khớp háng là chưa đủ mà mọi người cần phải lưu ý những triệu chứng sau đây để phát hiện bệnh nhanh chóng nhất.

  • Có hiện tượng đau nhức toàn thân kéo dài, đặc biệt là vùng hông luôn có hiện tượng nhức buốt, đau lan xuống cổ chân và bàn chân. Đau nhiều vào những lúc thời tiết thay đổi
  • Khi đứng lên ngồi xuống hay lên xuống cầu thang đôi lúc có những cơn đau nhói, triệu chứng này xảy ra trong thời gian dài với tần suất ngày càng dày hơn
  • Người mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ thường xuyên
  • Có thể xảy ra hiện tượng sưng to ở các khớp đi kèm với sai khớp hay tê buốt nghiêm trọng.

Thời gian gần đây công ty Vauxton đã nghiên cứu và đưa ra thị trường sản phẩm An Cốt Minh với những lợi ích hỗ trợ tuyệt vời cho sức khỏe xương khớp. Tìm hiểu sớm nguyên nhân và những triệu chứng của thoái hóa khớp háng sẽ giúp bệnh nhân có được phương pháp chữa trị đơn giản và hiệu quả hơn.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.