Thoái Hóa Cột Sống Dính Khớp Và Những Điều Bạn Nên Biết

24

Bệnh thoái hóa cột sống dinh khớp là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng đến rất nhiều bộ phận khác trên cơ thể như vùng chậu, cột sống. Hiện nay chưa có một loại thuốc đặc trị nào chữa dứt điểm căn bệnh này. Dưới đây là một số thông tin mà mọi người cần biết về căn bệnh thoái hóa cột sống dính khớp.

Bệnh thoái hóa cột sống dính khớp và nguyên nhân

Bệnh thoái hóa cột sống dính khớp hay còn có tên gọi khác là bệnh viêm cột sống dính khớp là một căn bệnh mãn tính và thường gặp chủ  yếu ở nam giới. Bệnh này nếu để lâu không chữa trị kịp thời được thì sẽ rất nguy hiểm ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân. Ngoài những người mắc bệnh về khớp nói riêng và thoái hóa cột sống dính khớp nói chung không thể vận động như người bình thường được.

Bệnh thoái hóa cột sống dính khớp

Bệnh thoái hóa cột sống dính khớp

Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào phát hiện ra được nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh thoái hóa cột sống dính khớp. Nhưng ở Việt Nam tỷ kệ người mắc bệnh thoái hóa cột sống dính khớp ngày càng cao.

Những biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống dính khớp

Mọi lứa tuổi có thể mắc bệnh thoái hóa cột sống dính khớp

Mọi lứa tuổi có thể mắc bệnh thoái hóa cột sống dính khớp

Những người có dấu hiệu cứng cột sống vào buổi sáng sớm khi ngủ dậy. Bên cạnh đó còn có dấu hiệu đau âm ỉ vào buổi sáng và càng vận động càng đau mạnh. Khi mà ở giai đoạn bệnh nặng hơn có thể đau liên tục và không thể ngủ được. Khi cử động bệnh nhân có thể nghe được tiếng động trong khớp. Bệnh nhận bị bệnh này không có biểu hiện của triệu chứng toàn thân, chỉ đau tại cột sống.

  • Dần dần khi bệnh ngày càng nặng hơn thì đau bệnh nhân sẽ đau vùng đùi, vùng mông như dấu hiệu của bệnh đau dây thần kinh tọa.
  • Khi thời tiết thay đổi thì cơn đau sẽ ngày càn dữ dội hơn và thường đau về ban đêm.
  • Bệnh nhân sẽ khó khăn khi vận động như cúi người, nghiêng người…

Trường hợp nếu như bệnh diễn biến nặng sẽ dẫn tới gù, vẹo cột sống… đau ngay cả những vận động nhẹ của cơ thể như ho, hắt hơi, sổ mũi.

Đến giao đoạn dính cột sống hoàn toàn bệnh nhân sẽ chỉ nằm một chỗ mà không thể cử động được.

Có 2 phương pháp điều trị bệnh thoái hóa cột sống dính khớp đó là điều trị ngoại khoa và nội khoa. Bệnh nhân có thể tập vận lý trị liệu vận động cơ thể kết hợp với hai phương pháp này. Điều trị thường sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau, giãn cơ…

Bệnh thoái hóa cột sống dính khớp có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, cho nên ngay khi có những dấu hiệu đau lưng, đau gối, đau khớp háng, đau vùng cổ… thì hãy gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và khám chữa kịp thời.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.