Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Về Hiện Tượng Đau Lưng Bên Phải Gần Hông

15

Tình trạng đau lưng bên phải gần hông là một tình trạng phổ biến ở tất cả mọi người. Đau lưng bên phải rất nguy hiểm và có thể gây nên một số bệnh như thoát vị đĩa đệm, viêm đường tiết niệu…

Nguyên nhân gây đau lưng bên phải

Bệnh đau lưng bên phải gần hông có phát sinh trong tình huống cụ thể trong quá trình làm việc, sinh hoạt. Những cơn đau mãn tính thường tồn tại trong thời gian dài còn những cơn đau cấp tính có thể khởi phát đột ngột và rất nguy hiểm. Đây là những nguyên nhân dẫn đến đau lưng bên phải gần hông.

 

 đau lưng bên phải gần hông

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng bên phải gần hông 

Đau lưng bên phải gần hông do nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu là một những nguyên nhân phổ biến gây nên đau lưng bên phải. Nhiễm trùng đường tiết niệu rất nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và các bộ phận trên cơ thể như bàng quang, niệu đạo, thận. Đối với một số trường hợp có thể dẫn đến tình trạng đi tiểu màu hồng hoặc đỏ.

Tư thế làm việc không đúng gây đau lưng phía bên phải

Có rất nhiều trường hợp đau lưng bên phải gần hông là do tư thế làm việc không đúng. Có khi chúng ta ngồi một tư thế trong nhiều giờ hay ngủ không đúng tư thế cũng gây đau mỏi lưng. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhưng chúng ta có thể phòng tránh được

Đau lưng bên phải do tư thế ngồi không đúng

Đau lưng bên phải do tư thế ngồi không đúng

Đau dây lưng bên phải do đau thần kinh tọa

Đau dây thần kinh tọa là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng bên phải. Các dây thần kinh thường nằm ở phía sau lưng và chân nên khi bị thoát vị đĩa đệm sẽ chèn các dây thần kinh và dẫn đến đau lưng.

Đau lưng bên phải gần hông do sỏi thận

Bện về thận rất nguy hiểm nên khi có những dấu hiệu đau lưng bên phải gần hông mà cơn đau âm ỉ, dữ dội, có khi lan xuống cả những vùng khác thì các bạn nên kiểm tra ngay vì có thể bạn bị sỏi thận hay các bệnh có liên quan đến thận.

Cách chữa trị bệnh đau lưng bên phải

Khi đã tìm được nguyên nhân gây nên bệnh đau lưng bên phải gần hông thì sẽ tìm ra được cách chữa trị nhanh nhất. Các bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán là bệnh gì dẫn đến đau lưng phải để có hướng chữa trị kịp thời.

Bên cạnh việc đến bác sĩ thì các bệnh nhân cần kết hợp ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để bệnh tình nhanh chóng khỏi.

Đối với những bệnh như thoát vị đĩa đệm thì bệnh cần có chế độ tập luyện hợp lý để bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm.

Các bệnh về đau lưng, đau xương khớp có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào nên chúng ta cần có những lưu ý nhất định đến tình hình xương khớp của mình, nếu có những dấu hiệu đau mỏi thì cần đến bệnh viện ngay lập tức.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.