Những Phương Pháp Dân Gian Điều Trị Bệnh Xương Khớp Hiệu Quả

11

Bên cạnh thuốc tây, nhiều người dân vẫn thường chia sẻ với nhau về những mẹo dân gian có thể hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp  hiệu quả

Đau nhức xương khớp là chứng bệnh thường gặp đối với người dân Việt Nam đặc biệt là người cao tuổi. Các chức năng của cơ thể suy giảm, chất dịch nhầy bôi trơn các khớp cũng giảm sút nên dễ dẫn đến tình trạng đau mỏi, cứng khớp lâu dần dẫn đến thoái hóa. Việc sử dụng thuốc tây có thể khiến giảm đau tức thời nhưng dễ khiến bệnh nhân bị lệ thuộc, không tốt cho sức khỏe. Bởi vậy một số phương pháp dân gian thường được khuyên dùng khi điều trị bệnh xương khớp .

Chữa bệnh xương khớp  bằng phương pháp ngâm, chườm đắp

Cách đơn giản nhất mà nhiều người vẫn sử dụng chính là ngâm chân khoảng 30 phút với nước ấm pha muối và gừng. Cách này có khả năng làm giảm đau nhức đáng kể, lại giúp lưu thông các mạch máu ở chân, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Sử dụng phương pháp này thường xuyên còn là một cách điều chỉnh thân nhiệt hiệu quả, phòng ngừa nhiều bệnh đặc biệt vào mùa đông.

Ngâm chân với nước ấm với muối gừng rất tốt cho benh xuong khop

Ngâm chân với nước ấm với muối gừng rất tốt cho bệnh xương khớp 

Ngải cứu và muối trắng cũng là một liều thuốc tuyệt vời cho chứng bệnh xương khớp  ở người cao tuổi. Bạn có thể rang muối nóng lên, cho lá ngải cứu đã rửa sạch vào sao cùng rồi đắp hỗn hợp lên vùng khớp bị đau. Đơn giản hơn thì bạn lấy lá ngải cứu lẫn muối rồi đổ nước nóng vào và đắp lên cũng sẽ có tác dụng tương tự. Muối trắng và ngải cứu có tác dụng tiêu sưng, giảm đau khá hiệu quả.

Chữa bệnh xương khớp bằng các loại lá dân gian

Bên cạnh chườm đắp thì uống nước sắc từ một số loại lá quen thuộc trong dân gian cũng mang lại hiệu quả tốt cho các chứng bệnh xương khớp.

Lá lốt

Kết quả hình ảnh cho lá lốt

Bạn có thể lấy lá lốt phơi khô sau đó sắc lấy nước và uống sau bữa ăn tối trong ngày, lưu ý là nên uống khi còn ấm để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Mật ong và bột quế

Nước ấm pha mật ong và bột quế là phương thuốc chữa benh xuong khop hiệu quả

Nước ấm pha mật ong và bột quế là phương thuốc chữa bệnh xương khớp hiệu quả

Một phương pháp được lưu truyền từ lâu trong dân gian để điều trị các bệnh xương khớp chính là sự kết hợp của 2 nguyên liệu khá quen thuộc là mật ong và bột quế. Dùng nước nóng pha với 2 thìa mật ong và một chút bột quế ngày 2 lần có thể đẩy lùi các chứng bệnh về khớp hiệu quả kể cả viêm khớp mãn tính.

Rễ cây trinh nữ

Kết quả hình ảnh cho Rễ cây trinh nữ

Sử dụng rễ cây trinh nữ thái mỏng, tẩm rượu sao cho thơm sau đó sắc với tỷ lệ 400ml nước còn 100ml thuốc và uống ngày 2 lần cũng là một cách điều trị cực kỳ hiệu quả.

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.