Những Điều Cần Biết Về Thoái Hóa Khớp Hàm

30

Tìm hiểu về bệnh thoái hóa khớp hàm nhanh nhất, chính xác nhất, cho bạn những kiến thức đầy đủ giúp cho quá trình phòng ngừa và điều trị bệnh tốt nhất.

Thoái hóa khớp hàm là một căn bệnh có rất ít người biết tới, bệnh này cũng gây nên rất nhiều phiền toái đối với bệnh nhân. Có người khi mắc phải bệnh này thường rất chủ quan, không tiến hành chữa trị kịp thời cho tới khi bệnh nặng ảnh hưởng tới sinh hoạt mới đi khám.

Bệnh thoái hóa khớp hàm

Bệnh thoái hóa khớp hàm

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa khớp hàm

Bệnh thoái hóa khớp hàm hay gây đau ở vùng trước tai, cử động miệng sẽ có cảm giác đau, ngoài ra cũng vì đây là vùng nhạy cảm có nhiều các dây thần kinh nên sẽ có thể gây đau đầu, bị mỏi cổ và đau tai, chóng mặt. Đây chính là bệnh trong đó hàm không thể thực hiện được chức năng một cách bình thường nhất.

Nguyên nhân thoái hóa khớp hàm thường sẽ không rõ vì cơn đau hoàn toàn có thể là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố gây nên ví dụ như bị chấn thương, tai nạn, có những thói quen không tốt, bị trật quay hàm, hay các bệnh thái dương hàm gây nên… Những nguyên nhân trên cũng sẽ tác động tới các cấu trúc xương hàm và gây nên hiện tượng đau như: miếng chêm ở giữa khớp hàm bị mòn hoặc bị lệch ra khỏi vị trí, bị chấn thương hàm, thoái hóa khớp hàm/ cơ hàm, … Trong nhiều trường hợp cũng không rõ được nguyên nhân.

 

Điều trị thoái hóa khớp hàm

Điều trị thoái hóa khớp hàm

Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp hàm

Bệnh có thể gây nên những cơn đau kéo dài, đau dai dẳng ở những vùng như: bị đau hàm, đau ở xung quanh lỗ tai, đau trong lúc nhai, bị đau vùng mặt, khi ăn hay cắn cũng sẽ có cảm giác đau nhiều. Thoái hóa khớp hàm có thể ảnh hưởng tới dây thần kinh gây nên triệu chứng đau đầu. Những hạch bạch huyết ở dưới cổ cũng có thể xuất hiện ở dưới vùng cổ gây cảm giác đau.

Cách điều trị thoái hóa khớp hàm

Dùng thuốc điều trị bệnh: bạn có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau như thuốc  ibuprofen, hoặc naproxen… Botox cũng có thể giảm đau. Ngoài ra, thuốc giãn cơ như carisoprodol cũng có thể dùng để giảm đau. Tuy nhiên cũng không nên dùng trong thời gian dài vì chúng có khả năng gây nghiện. Thuốc corticosteroid chích vào cơ hàm trị đau và viêm hàm

Bên cạnh đó, có thể thực hiện biện pháp phẫu thuật. Thường là phẫu thuật chỉnh sửa xương khớp bị lệch cho đúng vị trí.

Với những chia sẻ cụ thể về bệnh thoái hóa khớp hàm, chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào hiểu được căn bệnh và có cách điều trị hiệu quả nhất.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.