Những Điều Cần Biết Về Đau Lưng

12

Khi bị đau lưng việc vận động trở nên khó khăn, người bệnh không thể sinh hoạt bình thường và luôn cảm thấy khó chịu đâu nhứt vùng lưng, xương sống, đốt sống rất dữ dội. Hơn thế nữa, chứng đau lưng về đêm khiến giấc ngủ không ngon và làm cho người bệnh không thể cho chộp mắt được.

Đau lưng là gì?

Có nhiều loại đau như  từ đau âm ỉ đến những cơn đau liên tục hoặc đôi khi đột ngột bị đau dữ dội, phổi biến nhất là đau thắt gây khó khăn cho việc di lại, cúi xuống hay xoay người sang hay bên. Nếu bị ngã hay lao động nặng, thời tiết thay đổi thì các triệu chứng trên sẽ tái diễn. Dùng thuốc giảm đau chỉ ngăn chặng cơn đau vào thời điểm đó.

Đừng để dau lung ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

Đừng để dau lung ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

Nguyên nhân gây chứng đau lưng

Đầu tiên là do hệ cơ xương ở lưng bị tổn thương như bong gân, gãy xương vì bị té ngã, tai nạn…

Thứ hai là hệ xương, khớp, cơ ở lưng có vấn đề như: giãn cơ, vỡ đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm, co thắt cơ…

Nếu có dấu hiệu đau lưng bất thường hay đau dây giẵn thì hãy khám bệnh ngay để sớm phát hiện ra bệnh và kịp thời điều trị. Rất có thể dấu hiệu đau lưng là biển hiện của nhiều bệnh nguy hiểm như: thoái hóa cột sống lưng, viêm thần kinh tọa, gay cột sống, vôi hóa cột sống hoặc dấu hiệu bệnh thận mà bạn không cho biết.

Đau lưng thường xuyên ở đối tượng nào?

Bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh đau lưng, đặc biệt là các đối tượng sau:

+ Người lớn tuổi, hệ xương khớp thoái hóa nên dễ đau lưn

+ Người ngồi nhiều ít vận động thễ chất

+ Những người thừa cân béo phì, áp lực cân nặng đè lên khung xương

+ Yếu tố di truyền cũng tác động đến hội chứng đau lưng

+ Người bị viêm khớp hay ung thư cũng bị hội chứng đau lưng

+ Người hút thuốc lá

+ Đối tượng lao động chân tay nặng nhọc.

Hãy phòng và điều trị đau lưng đúng cách

Hãy sinh hoạt theo khoa học, nghỉ ngơi và vận động hợp lý không nên khuân vác đồ nặng quá khả năng cơ thể. Nên dành thời gian để tập thể dục để nâng cao sức khỏe à giúp cơ thể dẻo dai phòng chống bệnh đau lưng hiệu quả.

Không nên để thừa cân béo phì vì sức nặng của cơ thể quá nhiều sẽ gây áp lực lên hệ xương, cơ vùng lưng. Nên bổ sung vitamin D và Canxi để tránh trình trạng loãng xương.

Có thể dùng những bài thuốc dân gian trị đau lưng cũng rất công hiệu. Tuy nhiên, ngày nay bằng tiến bộ khoa học, công ty Vauxton đã chiết xuất những dược liệu quý hiếm trong các bài thuốc dân gian chuyên trị các căn bệnh về xương khớp,đau lưng, đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống… rất công hiệu đó là sản phẩn An Cốt Minh được bào chế theo bài thuốc gia truyền của Lương Y Lê Văn Cảnh . Sản phẩm không gây tác dụng phụ, trong thời gian ngắn bệnh tình sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.