Nguyên Nhân Gây Đau Lưng Gần Xương Cụt

60

Bạn và người thân trong gia đình đã từng gặp phải vấn đề đau lưng gần xương cụt hay chưa? Bạn đã có đủ thông tin về nguyên nhân gây đau lưng gần xương cụt này hay chưa?

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi: nguyên nhân gây đau lưng gần xương cụt là gì thì hãy để bài viết ngày hôm nay chia sẻ ngay nhé.

Đau lưng gần xương cụt

Đau lưng gần xương cụt

Đau lưng gần xương cụt

Nguyên nhân gây đau lưng gần xương cụt có rất nhiều xuất phát từ cả hai phía chủ quan và khách quan đem lại. Xương cụt  hay còn được gọi là xương cùng bởi nó chính là phần cuối cùng của xương sống, được cấu tạo bởi tổng cộng năm đốt sống cơ bản cấu tạo thành hình tam giác nối liền với xương hông. Đau lưng gần xương cụt là bệnh đau xuất hiện nằm ở xương cụt hoặc ở vùng cơ bắp sát với xương cụt. Về cơ bản, đây không phải là bệnh quá nghiêm trọng, tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, ảnh hưởng tới khả năng vận động của người bệnh trong thời gian dài nếu không được điều trị kịp thời.

Khi bị đau lưng gần xương cụt, người bệnh sẽ có cảm giác rất đau nhức, đôi khi là nhói ở vùng sát mông hoặc hông. Đôi khi, rất nhiều bệnh nhân sẽ cảm thấy cơn đau lan xuống dưới háng, đầu gối và thậm chí là cả mắt cá chân gây ức chế các dây thần kinh gây đau nhức liên tiếp kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định.

Nguyên nhân gây đau lưng gần xương cụt

Nguyên nhân gây đau lưng xương cụt cũng rất đa dạng:

Có thể xuất phát do những tổn thương từ bên ngoài như va đập vào những vật cứng, vật có góc cạnh, bị đập xương cụt xuống đất… do làm việc nặng nhọc, quá sức.

Ngoài ra, đau lưng gần xương cụt cũng có thể do xuất phát của bệnh xương khớp: thoái hóa khớp hoặc viêm khớp…

Đau lưng gần xương cụt cũng có khả năng rất lớn do các bệnh phụ khoa gây nên: vị trí tử cung bất thường, khối u ở khoang xương chậu, viêm cơ quan sinh dục,…

Đau xương chậu do mang thai cũng là một trong số những nguyên nhân gây đau lưng gần xương cụt đặc biệt nghiêm trọng: Trọng tâm cơ thể dồn về phía sau làm thay đổi kết cấu các khớp ở đốt sống lưng.

 

Nguyên nhân gây đau lưng gần xương cụt

Nguyên nhân gây đau lưng gần xương cụt

Để giảm đau nhức, bạn nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hợp lý và bổ sung canxi thiết yếu cho cơ thể. Đồng thời, bạn cũng có thể kết hợp với các phương pháp bấm huyệt, xoa bóp và tránh các hoạt động mạnh động đến xương trong thời gian này.

Tuy nhiên nếu sau một thời gian nhất định điều trị mà vẫn không thấy có biểu hiện giảm đau nhức, bạn nên trực tiếp đi khám vì rất có thể do việc va đập mạnh đã ảnh hưởng lớn đến các vùng khác xung quanh xương cụt.

Hãy đảm bảo sức khỏe bạn và gia đình bằng cách phòng tránh, chữa trị bệnh đau lưng gần xương cụt ngay hôm nay khi còn có thể.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.