Một Số Nguyên Nhân Dẫn Đến Đau Lưng Bên Trái Và Cách Chữa Trị

44

Đau lưng bên trái là một trong những triệu chứng khá phổ biến, gây đau đớn cho người bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng bên trái như mắc các bệnh về thận hay bị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Một số nguyên nhân dẫn đến đau lưng bên trái

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng bên trái nhưng có hai nguyên nhân cơ bản đó là bị bệnh liên quan đến thận và bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đau lưng bên trái do một số bệnh liên quan đến thận

 

Đau lưng bên trái có thể do thận hư

Đau lưng bên trái có thể do thận hư

Tình trạng thận hư là một tình trạng khá phổ biến hiện nay. Một số triệu chứng của bệnh là đau lưng, gối mỏi, đau nhức khắp cơ thể, khó đi tiểu, miệng nhạt…

Nếu như bạn thấy mình có dấu hiệu đau lưng bên trái hoặc đau phần thắt lưng thì rất có khả năng thận của bạn đang gặp vấn đề. Ở giai đoạn đầu sẽ khó khăn trong việc cúi đầu, khom lưng, khi ở giai đoạn nặng hơn thì bàn chân, gót chân sẽ có triệu chứng bị tê và đau, khó khăn trong vận động.

Tuy nhiên để xác định được nguyên nhân đúng nhất thì nên đến bệnh viện để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị phù hợp.

Đau lưng bên trái do thoát vị đĩa đệm

Bệnh nhân bị bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ gây đau nhức phần lưng bên trái kèm theo đó là đau mông, đùi và có thể lan xuống hai bàn chân. Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh mà đĩa đệm lệch ra khỏi vị trí thông thường và nó chèn ép lên rễ dây thần kinh. Khi đĩa đệm chèn lên dây thần kinh bên trái thì thì sẽ khiến cho vùng lưng bên trái bị đau nhức.

Bệnh này thường xảy ra với những người thường xuyên khuân vác nặng nhọc trong một thời gian nhất định. Hoặc cũng do tác động của những hoàn cảnh bên ngoài.

Một số phương pháp điều trị bệnh đau lưng bên trái

Cần tập luyện để cải thiện tình hình

Cần tập luyện để cải thiện tình hình

 

Bệnh đau lưng bên trái ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và đời sống của bệnh nhân. Dưới đây là một số cách giúp bạn điều trị bệnh đau lưng bên trái.

Người bệnh nên thường xuyên tập luyện thể thao, tập Yoga để hạn chế đau lưng.

Khi đã có dấu hiệu đau lưng thì nên hạn chế những công việc bê, vác nặng vì nó ảnh hưởng đến dây chằng và các khớp xương sống.

Khi lưng của bạn đã có những dấu hiệu đau nhức thì nên hạn chế tập luyện các môn thể thao quá sức và nên ngồi đúng tư thế. Ngoài ra người bệnh có thể sử dụng một số thao tác massage nhẹ nhàng để giúp lưng được thư giãn, thoải mái hơn.

Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác bệnh đau lưng bên trái và có hướng điều trị tốt nhất thì nên đến các cơ sở khám chữa bệnh để có hướng điều trị tích cực.

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.