Đi Tìm Giải Pháp Hiệu Quả Cho Bệnh Nhân Thoái Hóa Khớp

9

Theo quy luật tự nhiên, càng lớn tuổi thì việc hình thành cũng như tái tạo các sụn khớp càng kém hiệu quả, việc tổng hợp các chất collagen, dịch nhầy giữa các khớp cũng trở nên khó khăn. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho thoái hóa khớp  diễn ra nhanh chóng. Việc đi tìm một giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân mắc căn bệnh này đã trở thành nhu cầu của mọi người, mọi nhà.

Thoai hoa khop và những phương pháp điều trị

Thoái hóa khớp  và những phương pháp điều trị

Điều trị thoái hóa khớp  bằng vật lý trị liệu

Thoái hóa khớp là chứng bệnh phát sinh do sự lão hóa của cơ thể bởi vậy việc điều trị dứt điểm hoàn toàn là điều cực kỳ khó khăn. Trong giai đoạn đầu khi bệnh nhân mới có những triệu chứng đau khớp thì vật lý trị liệu được xem là phương pháp hiệu quả để làm chậm quá trình thoái hóa. Người bệnh cần thả lỏng cơ thể, tránh các hoạt động mạnh hay mang vác đồ vật nặng để giảm áp lực lên các khớp. Việc vận động nhẹ nhàng theo các bài tập được thiết kế sẵn sẽ giúp các khớp hoạt động trơn tru hơn. Bên cạnh đó một số loại thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau hay giãn cơ sẽ có tác dụng hỗ trợ hiệu quả. Tuy nhiên bệnh nhân cần phải dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sỹ để hạn chế tình trạng nhờn thuốc gây phản tác dụng.

Điều trị thoái hóa khớp bằng Đông y

Bên cạnh những phương pháp hiện đại thì Đông y cũng là cách được nhiều người lựa chọn để điều trị cho chứng thoái hóa khớp của mình. Để có hiệu quả nhanh và duy trì được trong thời gian dài thì bệnh nhân luôn phải uống thuốc đúng theo chỉ định kết hợp với châm cứu, bấm huyệt. Tùy theo vị trí khớp bị thoái hóa cũng như thể trạng của từng người mà phương thuốc sẽ có những điều chỉnh hợp lý. Điều trị theo Đông y kết hợp với ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, bệnh nhân không chỉ có những tiến triển tích cực trong vấn đề thoái hóa khớp mà còn hạn chế được những tác dụng phụ không mong muốn.

Điều trị thoái hóa khớp  bằng ngoại khoa

Việc can thiệp phẫu thuật chỉ được thực hiện khi tất cả các phương pháp trên không phát huy tác dụng và tình trạng bệnh tiến triển xấu. Khi khớp chưa hỏng nặng thì phẫu thuật bảo tồn là cách tốt nhất tuy nhiên trong trường hợp khớp không còn khả năng phục hồi thì việc thay thế bằng khớp nhân tạo sẽ giúp bệnh nhân có cơ hội hồi phục tốt hơn.

Bên cạnh tất cả những phương pháp điều trị trên, bệnh nhân thoái hóa khớp  cũng có thể lưu ý đến sản phẩm An Cốt Minh của công ty Vauxton như một giải pháp hiệu quả. Liên hệ hotline 08 88 288 553 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.