Đau Vai Gáy Càng Để Lâu Càng Nguy Hiểm

14

Bệnh xương khớp dân văn phòng thường thấy đó là đau phía sau cổ phần vai gáy. Nhưng vì tuổi trẻ có suy nghĩ rằng chỉ cần dùng thuốc giảm đau thì sẽ trị hết bệnh ngay tức thì. Nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Triệu chứng đau vai gáy đó là dấu hiệu của căn bệnh tưởng chừng như chỉ người già mới mắc phải đó là thoái hóa cột sống.

Dau vai gay hãy điều trị ngay khi phát hiện sẽ mau chóng hồi phục

Đau vai gáy hãy điều trị ngay khi phát hiện sẽ mau chóng hồi phục

Người trẻ, những người ngồi nhiều làm việc sai tư thế lâu ngày sẽ bị thoái hóa đốt sống cổ. Đốt sống cổ lâu ngày bị tê cứng, đau buốt làm cho người bệnh cảm thấy rất tê và nhứt như muôn muỗi kim châm chít vào vùng cổ phía sau gáy, không thể cử động được. Nếu xem thường và không điều trị sớm sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc đó chính là bị bại liệt vùng cổ, mất hoàn toàn khả năng hoạt động vùng cổ vai phía sau gáy.

Những dấu hiệu của bệnh đau vai gáy và các biến chứng của nó

Nếu bạn thường xuyên bị đau âm ỉ hoặc dữ dội ở vùng cổ, gáy, cảm giác nhức nhối khó chịu, có khi đau nhói như điện giật thì hãy nghĩ ngay đến hội chứng đau vai gáy. Cơn đau có thể lan lên mang tai qua thái dương hoặc đi xuống vai đến cánh tay.

Nhận biết hội chứng đau vai gáy khác với bệnh viêm khớp vai là người bệnh không bị hạn chế việc vận động khớp. Một số trường hợp dau vai gay là có kèm thêm chứng co cứng cơ, tê ở cánh tay, cẳng tay, lòng bàn tay hoặc nặng hơn là bị liệt cơ và teo cơ.

Cơn đau có thể xuất hiện đột ngột sau khi lao động nặng, mệt mỏi, căng thẳng, hoặc bị nhiễm lạnh. Có nhiều trường hợp tình trạng đau vai gáy kéo dài làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, thiếu tập trung, tư duy kém ảnh hưởng hiệu quả làm việc rất nhiều.

Để biết chính xác mình có bị hội chứng đau vai gáy không thì người bệnh nên chủ động đi chụp X – quang, đo điện cơ và chụp cộng hưởng từ cột sống cổ.

Phương pháp điều trị đau vai gáy thường dùng nhất là:

Có 3 phương pháp điều trị thoái hóa cột sống cổ đó là dùng thuốc, phẫu thuật và phương pháp vật lý trị liệu thần kinh cột sống. Phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng nhất đó là dùng thuốc. Có nhiều bài thuốc gia lưu truyền trị căn bệnh thoái hóa cột sống cổ rất hay và được nhiều người áp dụng thành công. Còn phương pháp phẫu thuật hay vật lý trị liệu dành cho những người bệnh nặng không còn cách nào khác là phải phẫu thuật, sau đó sử dụng vật lý trị liệu để mong phục hồi chức năng vùng đốt sống cổ.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.