Đau Lưng Vùng Eo Dấu Hiệu Bệnh Gì?

7

Hiện nay đau lưng vùng eo xuất hiện rất phổ biến và không trừ một đối tượng nào. Cùng chuyên gia tư vấn hôm nay nhận định đau lưng vùng eo – dấu hiệu bệnh gì?

Đau lưng vùng eo là chứng bệnh phổ biến mà bất kỳ ai ở lứa tuổi nào cũng có thể gặp phải. Triệu chứng này cản trở sinh hoạt và công việc thường ngày của người bệnh. Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp phòng khám đa khoa sẽ chia sẻ với bạn đọc các thông tin về biểu hiện bệnh đau cơ ở lưng.

Biểu hiện của đau lưng vùng eo

Đau lưng vùng eo cũng giống như hầu hết các bệnh thông thường phổ biến khác la tạo nên những cơn đau âm ỉ, dai dẳng cho người bệnh và cản trở công việc, sinh hoạt hàng ngày. Những biểu hiện của đau lưng vùng eo thường gặp là:

-Người bệnh thường thấy đau âm ỉ vùng trong lưng. Cơ tổn thương có thể “thắt lại” gây co cứng khiến đến vùng lưng bị bất động, khó thực hiện các động tác như xoay phải, xoay trái…

Đau lưng vùng eo

Đau lưng vùng eo biểu hiện là gì?

  • Một số trường hợp lại có triệu chứng bị đau mạnh ở lưng trên, vùng cổ, hoặc vùng lưng dưới, đặc biệt là sau khi làm việc nặng quá sức.
  •  Trong trường hợp nếu người bệnh bị căng cơ sau khi tập luyện thể thao thì sẽ có cảm giác đau nhói, đau đột ngột ở vùng thắt lưng.
  • Khi đứng, chạy nhảy hoặc khi vận động mạnh thì cơn đau tăng và giảm đi khi nghỉ ngơi
  • Nếu để bệnh kéo dài thì có thể đau lan xuống phần mông, háng, chân, đùi khiến người bệnh phải đi ưỡn, khó khăn trong các hoạt động hàng ngày.

Những ai thường bị đau lưng vùng eo?

Đối tượng mắc đau lưng vùng eo rất đa dạng tuy nhiên một số đối tượng sau là có nguy cơ mắc đau lưng vùng eo nhiều nhất:

-Những người lao động vất vả, nặng nhọc trong một thời gian dài.

 Đau lưng vùng eo

Đối tượng mắc đau lưng vùng eo nhiều nhất

-Những vận động viên thể thao như vận động viên tennis hay bóng rổ, cầu thủ bóng đá…

-Nhân viên văn phòng phải ngồi làm việc hàng nhiều giờ đồng hồ mà không được vận động hay đi lại thư giãn.

-Những người bị tai nạn giao thông gây chấn thương mà không được điều trị hợp lý dần dẫn đến tình trạng bệnh bị tái phát.

-Đau lưng vùng eo cũng có thể do đau dây thần kinh tọa: Dây thần kinh tọa chạy từ tủy sống và vùng hông tới phía sau của mỗi chân. Đau dây thần kinh tọa là cơn đau dọc theo dây thần kinh tọa, có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào sau lưng hoặc phía dưới chân gây ảnh hưởng xấu tới mọi hoạt động thường ngày của người bệnh.

Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ của giới chuyên gia về vấn đề đau lưng vùng eo. Hy vọng những thông tin này sẽ góp phần bảo vệ bạn và gia đình tránh đau lưng vùng eo hiệu quả.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.