Đau Lưng Và Tê Chân Nguyên Nhân Và Hướng Điều Trị

15

   Việt Nam nằm trong số những quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh về xương khớp cao nhất thế giới. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về tình trạng xương khớp của mình, nhất là hiện tượng đau lưng và tê chân.

Biểu hiện của đau lưng và tê chân

Rất nhiều người gặp phải hiện tượng này như đau lưng lan xuống bàn chân. Các cơn đau thường mạnh khi di chuyển hoặc hoạt động quá mạnh, khi ở trạng thái nghỉ ngơi thì bệnh sẽ đỡ đau hơn.

 Đau lưng và tê chân là một bệnh lý thường gặp

Đau lưng và tê chân là một bệnh lý thường gặp

Rất nhiều người nhầm tưởng hiện tượng đau lưng và tê chân này là hiện tượng bình thường và chủ quan nghĩ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Chính vì những lý do này mà tình trạng bị đau lưng ngày càng một nặng hơn và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh.

Đau lưng và tê chân là dấu hiệu của bệnh lý gì?

Hiện tượng đau lưng và tê chân không còn quá xa lạ gì với những người già, những người thường xuyên bê vác nặng và mọi người vẫn nghĩ đây là căn bệnh bình thường và không phải là bệnh lý. Nhưng có thể bạn chưa biết rằng, đau lưng và tê chân là một những dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm mà cụ thể hơn là bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Đau lưng và tê chân dấu hiệu của bệnh thoát vi đĩa đệm

Đau lưng và tê chân dấu hiệu của bệnh thoát vi đĩa đệm

Những cơn đau ban đầu chỉ xuất hiện ở những vùng như lưng, thắt lưng nhưng sau đó nó lan xuống chân và dẫn đến hiện tượng tê chân, vận động khó khăn. Ngoài hai hiện tượng này thì bệnh nhân còn có thể đau mỏi những vùng khác như mông, hông, đùi…

Đây là một trong những dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm, đĩa đệm nằm không đúng vị trí dẫn đến chèn ép dây thần kinh. Nếu như tình trạng này diễn ra trong thời gian dài thì người bệnh sẽ khó cử động được các ngón chân, tiểu tiện khó khăn, hoặc không kiểm soát được.

Để biết được nguyên nhân chính xác nhất thì các bạn nên đến các cơ sở bác sĩ để được thăm khám kịp thời.

Cách chữa trị bệnh đau lưng và tê chân

Việc đầu tiên khi người bệnh phát hiện ra hiện tượng bệnh của mình thì phải đến các cơ sở y tế để được khám và cho hướng điều trị.

Kết hợp những pháp đồ điều trị của bác sĩ thì người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp để hạn chế đau lưng và tê chân như sau:

  • Nên vận động nhẹ nhàng, tránh làm những việc nặng như khuân vác, cúi gập nhiều
  • Thường xuyên massage lưng để giúp cho cơ thể bạn được thoải mái dễ chịu hơn, giảm các cơn đau lưng và tê chân.
  • Tập luyện những bài tập Yoga nhẹ nhàng để tăng sự dẻo dai cho các khớp xương.

Khi triều trị thì các bác sĩ sẽ cho uống các loại thuốc như chống viêm, giảm đau… và tùy vào tình trạng bệnh lý thì sẽ chỉ định cho mổ hay không. Tuy nhiên để có một sức khỏe tốt, bảo vệ các khớp xương thì người bệnh cần nghỉ ngơi hợp lý và có chế độ tập luyện đúng cách.

Chia sẻ

1 THÀNH VIÊN ĐÃ BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.