Đau Lưng Gần Hông Và Những Điều Cần Biết

17

 Đau lưng gần hông là biểu hiện phổ biến gặp phải ở nhiều người. Vậy những lưu ý gì bạn nên biết khi gặp những triệu chứng của đau lưng gần hông.

Đau lưng gần hông

Đau lưng gần hông

Theo thống kê, ở Việt Nam trên 80% số người trên 30 tuổi đều có nguy cơ cao xuất hiện các triệu chứng của đau lưng gần hông. Chính  vì vậy bạn cần biết nhưng thông tin thiết yếu nhất về căn bệnh này để phòng ngừa cũng như tìm giải pháp chữa trị hữu hiệu nhất.

Anh Nhân Hưởng, năm nay 38 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội đã có những chia sẻ thiết thực về tình trạng đau lưng gần hông của mình:

“Thỉnh thoảng tôi hay bị đau lưng ở gần thắt lưng gần hông, sát hai bên cột sống. Biểu hiện là đau nhói âm ỉ, cơn đau hơn khi cố gồng mình lên. Khi đau thường rất khó cúi người xuống thấp cũng như khó xoay người, có thể gây đau khi đứng lên, ngồi xuống hoặc khi với tay lại đau hơn. Vậy cho tôi hỏi tôi cần làm gì để điều trị hiệu quả triệu chứng này”.

Thực trạng đau lưng gần hông ở Việt Nam

Hiện nay, theo ước tính, hơn 80% số người trên 30 tuổi có nguy cơ bị đau lưng gần hông cao. Ở phụ nữ, nhất là sau tuổi mãn kinh, tỷ lệ này còn cao hơn rất nhiều.

Tình trạng này rất phổ biến đặc biệt là ở Việt Nam do những thói quen xấu không thể bỏ được như tư thế ngồi làm việc, chế độ sinh hoạt, ăn uống thường ngày.

Những người hay bị đau lưng gần hông

Đau lưng gần hông không chỉ xảy ra ở người cao tuổi, mà hiện nay còn thấy ở người tuổi trung niên và cả thanh thiếu niên với tỉ lệ tăng đáng báo động.

Ở nhóm người tuổi dưới 30, đau thắt lưng thường gặp ở thư ký đánh máy, học sinh, sinh viên là những người thường hay phải ngồi lâu một chỗ, ngồi không đúng tư thế, ngồi cong lưng, hoặc khi di chuyển hoặc đứng không đặt trọng lượng đều trên cả hai chân. Tư thế ngồi hoặc đứng không hợp lý đó chính là lý do làm cơ căng mỏi và cuối cùng gây đau lưng gần eo.

Đau lưng gần hông

Đau lưng gần hông và những điều cần biết

Đối với phụ nữ, đau lưng gần hông còn có thể do ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, thường đau thắt lưng trước khi chu kì hành kinh.

Đồng thời nhiều những người thợ mộc, thợ rèn, người lái xe, người nội trợ ngồi làm thức ăn, rửa chén bát, đều có nhiều nguy cơ đau lưng gần hông rất cao.

Đau lưng gần hông cũng có thể xuất phát do nguyên nhân bệnh lý thường hay gặp ở những bệnh nhân viêm khớp, loãng xương, lao đốt sống, thoái hóa khớp, bệnh lý ác tính.

Chính vì vậy, ngay từ bây giờ hãy bảo vệ bạn và gia đình khỏi đau lưng gần hông với thực phẩm chức năng An Cốt Minh.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.