Đau Lưng Bên Phải – Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị

8

Cơn đau do đau lưng bên phải sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới người bệnh. Cần phát hiện và điều trị nhanh chóng.

Đau lưng bên phải có thể xảy ra trong tình huống cụ thể trong sinh hoạt hoặc lao động. Cơn đau cấp tính sẽ có cường độ cao và khởi phát đột ngột. Những cơn đau mãn tính thì thường tồn tại trong thời gian dài. Chúng có thể không gây tổn thương, theo thời gian ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Đau lưng bên phải

Bệnh đau lưng bên phải

Nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh đau lưng bên phải

Gãy xương bả vai: Nếu một người gãy xương bả vai bên phải , điều đó chắn hẳn sẽ kéo theo bệnh lí đau lưng trên bên phải hoặc bị đau giữa lưng bên phải. Tình trạng bị gãy xương bả vai hiếm khi xảy ra. Thường thì nguyên nhân có thể do một vụ tai nạn xe cộ hoặc bị té ngã. Ngoài đau lưng bên phải, một chiếc xương bả vai bị gãy cũng có thể gây ra sự giảm sút trong hoạt động cánh tay và sưng vai.

Cơ thắt lưng bị kéo căng: Nếu phần cơ thắt lưng được kéo căng sẽ dẫn đến chứng đau lưng bên phải. Điều này có thể xảy ra khi thực hiện chuyển động đột ngột gây ra co thắt ở cơ bắp. Bên cạnh đó, hiện tượng này cũng được gây ra do khi nâng các vật nặng quá sức trong suốt thời gian dài. Tình trạng đau có thể đột ngột, hay dữ dội hoặc cũng có thể tăng dần. Những triệu chứng của căng cơ thắt lưng còn làm khả năng chuyển động, khả năng uốn người về phía trước hoặc hai bên cũng bị hạn chế.

Đau lưng bên phải

Tập luyện trị bệnh đau lưng bên phải

Cách khắc phục bệnh đau lưng bên phải

Bạn cần có cho mình một chế độ ăn uống và tập luyện khoa học, rèn luyện thể dục thể thao không nên quá sức, trong suốt quá trình làm việc nên giữ một tư thế thẳng lưng tránh mắc phải những sai sót liên quan đến xương khớp.

  • Những người bị đau lưng bên phải cần thường xuyên tới bác sĩ thăm khám định kì, chữa trị đau sau lưng kịp thời.
  • Châm cứu và bấm huyệt là một trong những cách chữa bệnh đau lưng bên phải hiệu quả  giúp bạn thoát khỏi những cơn đau do căn bệnh gây ra
  • Chú ý tư thế đứng, ngồi, khi khiêng đồ, nằm nghỉ,…

Nếu đau lưng bên phải do nội tạng thì bạn nên đi khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ vì bạn hoàn toàn không thể tự chữa trị tại nhà.

Cơn đau lưng bên phải do nội tạng sẽ thường không giảm dù cho bạn đang nghỉ ngơi. Nên nếu thấy những dấu hiệu bất thường thì hãy đi khám ngay để có biện pháp kịp thời.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.