Đau Lưng Bả Vai Và Những Lưu Ý Bạn Cần Biết

14

Đau lưng bả vai là một hiện tượng khá phố biến mà rất nhiều người gặp phải đặc biệt là những người ngồi thường xuyên, làm việc khuân vác nặng, những người thường xuyên cúi nhiều…

Hiện tượng đau lưng bả vai là một hiện tượng không hiếm nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách chữa trị của nó.

Nguyên nhân đau lưng bả vai không do bệnh lý

Thứ nhất là tính chất công việc phải ngồi nhiều một chỗ và không ngồi đúng tư thế như ngồi học, làm việc, sử dụng máy tính nhiều hay một số công việc như lái xe…

Đau lưng bả vai là một căn bệnh thường gặp

Đau lưng bả vai là một căn bệnh thường gặp

Thứ hai do tính chất công việc lao động nặng nhọc như khuân vác hàng nặng, nó ảnh hưởng đến hệ xương sống.

Thứ ba do tư thế ngủ không không đúng, ngủ không thoái khi ngủ dậy người cảm thấy không thoải mái đau lưng bả vai.

Thứ tư do những chấn thương nặng, tai nạn, căng cơ

Thứ năm do do chấn thương tâm lý: Có rất nhiều người tâm lý không được thoải mái thì thường xuất hiện những cơn đau lưng bả vai, kèm theo những hiện tượng như nặng ngực, nóng ra lồng ngực.

Nguyên nhân đau lưng bả vai do bệnh lý

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng bả vai

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng bả vai

Nếu như bạn đau lưng bả vai kèm theo một số triệu chứng như ho kéo dài, sốt, cơ thể mệt mỏi… thì rất có thể bạn đã gặp một số vấn đề về phổi. Bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra kịp thời.

Bạn cần chú ý đến sức khỏe cho mình nếu như bạn đau lưng bả vai trái kèm theo hiện tượng tức ngực, khó thở đây là hiện tượng của bệnh nhồi máu cơ tim, bạn cần chú ý theo dõi để bảo vệ sức khỏe của mình.

Đau dây thần kinh liên sườn: Người bị bệnh này thường đau 1 bên lan từ trước ra sau lưng dưới xương bả vai.

Vẹo cột sống; Khi bạn bị vẹo cột sống thì xương sườn và lồng ngực sẽ nhô về phía trước gây khó khăn kèm theo đó là triệu chứng thường xuyên đau lưng bả vai và đau vai.

Hướng điều trị bệnh đau lưng bả vai

Khi phát hiện ra nguyên nhân gây nên bệnh đau lưng bả vai thì cần tìm ra những hướng điều trị thích hợp.

Đối với những trường hợp bệnh nhân đau lưng bả vai không do bệnh lý thì như ngồi sai tư thế, đặc thù công việc như làm văn phòng phải ngồi nhiều thì cần phải điều chỉnh lại tư thế cho thoải mái. Nếu như trường hợp do ngồi nhiều thì 45 phút nên đứng dậy đi lại một lần để vận động cơ thể tránh bị mỏi các khớp xương sống dẫn đến đau lưng, nhức mỏi vai. Sử dụng các biện pháp massage để cải thiện tình hình.

Còn đối với những bệnh nhân đau lưng bả vai do bệnh lý thì cần đến các cơ sở ý tế để được khám và tìm ra hướng điều trị kịp thời. Đối với mỗi loại bệnh sẽ có những phương hướng điều trị riêng. Để bảo vệ sức khỏe của mình các bạn nên thường xuyên kiểm tra lại các khớp lưng, chân, tay, vai… nhé.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.