Đau Thần Kinh Tọa Những Dấu Hiệu Không Thể Xem Thường

7

Chúng ta thường rất chủ quan về sức khỏe nhất là những người trẻ tuổi. Khi bị nhứt mỏi sơ sơ thường bỏ qua các triệu chứng và trị bệnh bằng cách tự mua thuốc giảm đau về uống. Thế những, có những căn bệnh về xương khớp rất nguy hiểm nếu phát hiện trễ sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng thậm chí bị liệt, teo cơ, biến dạng hệ cơ xương…. Bệnh đau thần kinh tọa là một minh chứng.

Dau than kinh toa những dấu hiệu không thể xem thường

Đau thần kinh tọa những dấu hiệu không thể xem thường

Chúng ta cần nắm rõ các triệu chứng sẽ trình bày dưới đây để xem mình có mắc bệnh đau thần kinh tọa hay không mà có cách chữa bệnh kịp thời và hiệu quả.

Đau thần kinh tọa là gì?

Dây thần kinh tọa được xem là dây thần kinh dài nhất của cơ thể. Dây thần kinh tọa là dây thần kinh hông, bắt đầu bởi các rễ thần kinh ở vùng lưng phía dưới kéo dài xuống đến mông qua mặt sau của bàn chân và chạy đến các đầu ngón chân. Một khi dây thần kinh tọa bị tổn thương do chèn ép sẽ gây ra các cơn đau kéo dài từ thắt lưng qua mông xuống tận phía dưới bàn chân được gọi là đau thần kinh tọa.

Các triệu chứng đau thần kinh tọa thường mắc phải và các biến chứng của nó:

Nếu bạn có một trong các dấu hiệu sau đây thì bạn đã bị bệnh đau thần kinh tọa

+ Triệu chứng thấy rõ nhất của bệnh là đau. Cơn đau sẽ từ thắt lưng lan xuống đùi. Nếu dây thần kinh lưng bị chèn ép hay tổn thương thì người bệnh sẽ thấy đau từ lưng eo kéo dài đến cẳng chân và chạy xuống tận các ngón chân. Hoặc cơn đau từ mông sau lan xuống đùi sau tới bắp chân và kéo dài ra phía ngoài bàn chân. Có trường hợp người bệnh đau ở phía trên đầu gối còn lại thì tới tận bàn chân.

+ Cơn đau ở giữa cột sống lưng, đôi khi lệch sang một bên.

+ Triệu chứng bị đơ cứng cột sống lưng nên việc di chuyển hay nghiêng người, cúi người thường rất đau.

+ Một điều đáng chú ý là khi cơ thể bị tác động ho, hắc hơ, rung lắc… thì cơn đau xuất hiện và có dấu hiệu tăng thêm nếu vận động nhiều.

+ Đôi khi cơn đau di chuyển theo chiều từ ngón chân lan đến mắt cá chân, đùi rồi lên vùng mông và lưng.

Những biến chứng của đau thần kinh tọa:

Nếu không kịp thời điều trị bệnh tình sẽ chuyển biến nặng làm cho người bệnh thường khó cử động các chi: chân, các ngón chân và mũi chân không được linh hoạt.

Nếu để càng lâu thì người bệnh có biểu hiện teo cơ đùi, vùng mông và chân xảy ra những cơn đau dữ dội bất thường.

Nghiêm trọng hơn hết là làm cho chân bị tê mất hết cảm giác dẫn đến rối loạn đại tiểu tiện…

Nếu bạn mắc bệnh đau thần kinh tọa nên điều trị đến nơi đến chốn không nên tự mua thuốc về uống. Nên có sự tư vấn của chuyên khoa xương khớp, nên điều trị ở những cơ sở uy tín kết hợp dùng các sản phẩm đông y dược chính hãng để điều trị.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.