Đau Thần Kinh Liên Sườn Chớ Xem Thường, Dấu Hiệu Của Nhiều Bệnh Nguy Hiểm

10

Ai cũng có thể mắc chứng đau thần kinh liên sườn, bệnh nhân  đau liên tục bất kể ngày đêm và hay tái phát kèm theo các dấu hiệu khác như súc cân, mệt mỏi, sốt… ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Những dấu hiệu cần sớm phát hiện để kịp thời điều trị:

Dau than kinh lien suon chớ xem thường

Đau thần kinh liên sườn chớ xem thường

Triệu chứng của đau thần kinh liên sườn là dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm?

+ Đau thần kinh liên sườn là dấu hiệu của bệnh thoái hóa cột sống gặp ở người cao tuổi. Bệnh thường đau ê ẩm, âm ỉ ở cột sống ngực cả khi nghỉ và khi vận động. Dùng tay ấn nhẹ vào điểm cạnh sống lưng (cách giữa cột sống 2-3cm) thấy tức nhẹ và dễ chịu.

+ Đau thần kinh liên sườn là do lao cột sống hay ung thư cột sống bệnh hay gặp ở những người tuổi trung niên. Đau chói cả hai bên sườn, có khi đau như bó chặt lấy ngực hoặc bụng. Ấn vào cột sống sẽ cảm thấy điểm đau nhói, bệnh nhân đau liên tục suốt ngày và đêm, vận động nhiều sẽ càng đau hơn. Bệnh nhân có các triệu chứng kèm theo như hội chứng nhiễm độc lao: sốt về chiều, mệt mỏi, sút cân…; nặng nhất là dạng cột sống.

+ Đau thần kinh liên sườn là do bệnh lý tủy sống: triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn là dấu hiệu sớm của u rễ thần kinh, u ngoại tủy. Tính chất đau: thường đau một bên, bên trái hoặc phải mạng sườn. Khám cột sống không thấy đau rõ ràng. Đau do chấn thương cột sống như té, tai nạn.

+ Đau thần kinh liên sườn do nhiễm khuẩn, đau dây thần kinh liên sườn do zona tiến triển qua 2 giai đoạn. Lúc đầu đau rát một mảng sườn sau một vài ngày thấy đỏ da xuất hiện các mụn nước với xu hướng lan rộng theo phạm vi phân bố của dây thần kinh liên sườn. Sau đó thấy ngứa và đau rát như bỏng, rất khó chịu, bệnh nhân không dám để cho vùng tổn thương tiếp xúc với quần áo hay sờ mó vào da. Ngoài ra có biển hiện của sốt, mệt mỏi.

Phòng tránh dau than kinh lien suon và điều trị bệnh như thế nào?

Ta phòng tránh bệnh ta nên không nên mang vác hay làm việc quá sức, lao động nặng sai tư thế làm ảnh hưởng đến cột sống. Mùa đông nên mặc áo ấm, phòng ngủ không có gió lùa để tránh ảnh hưởng đến phổi.  Ngoài ra còn có chế độ dinh dưỡng phù hợp ăn uống đầy đủ chất đạm, đường, béo, trái cây, rau, nghỉ ngơi hợp lý.

Nếu có những triệu chứng của bệnh nên đến các phòng khám để chuẩn đoán bệnh chính xác đồng thời nghe theo lời khuyên cũng như liệu trình của bác sĩ, các nhà chuyên môn. Bên cạnh đó tham khảo thêm nhiều bài thuốc nam truyền thống đặc trị bệnh dau than kinh lien suon nguyên nhân do thoái hóa cột sống lưng mang lại.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.