Dấu Hiệu Nhận Biết Thoái Hóa Khớp Cổ Và Cách Điều Trị

9

Cách chữa trị thoái hóa khớp cổ được nhiều người quan tâm vì hiện nay có rất nhiều người mắc căn bệnh này. Vì vậy mà cần tìm được cách chữa trị hợp lý nhất.

Thoái hóa khớp cổ chính là tình trạng viêm dạ dày và lắng tụ canxi ở các vùng dây chằng chọc cổ gây hẹp các lỗ ra của các rễ thần kinh gây mệt mỏi,đau và rất tê.Việc chèn ép rễ thần kinh và tủy sống còn làm cho cơ thể đưa đến sự thoát vị của các nhân đĩa đệm ảnh hưởng tới tủy sống.

Thoái hóa khớp cổ gây ra những hiệu quả nghiêm trọng

Thoái hóa khớp cổ gây ra những hiệu quả nghiêm trọng

Những triệu chứng của thoái hóa khớp cổ

Giai đoạn 1

  • Người bệnh lúc đầu sẽ cảm thấy cổ cứng, khớp cổ khó xoay chuyển, có dấu hiệu hơi đau khi cúi xuống làm việc gì đó.- sau đó cổ vẫn thấy đau hơi nhức , rồi đau lan dần xuống vai.- Đau khớp cổ và vai khi bạn cử động nhẹ cũng thấy đau mỏi.

Giai đoạn 2

  • Thường xuyên đau đầu mà không rõ nguyên nhân- Các động tác cổ bị vướng và đau khi tập thể dục, có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ.- Có những lúc cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai và đau lan ra đầu

Giai đoạn 3

  • Nhức đầu ở vùng chẩm , vùng trán  và thường xuyên đau từ gáy lan xuống bả vai- đau một bên cánh tay hoặc cả hai bệnh cánh tay .- mất cảm giác của bàn tay, bị tê- hai cánh tay từ từ nặng và tê dần nếu không chữa thì có thể dễ dàng bị liệt .
  • Thỉnh thoảng bệnh nhân còn có triệu chứng như nấc cục, ngáp chảy nước mắt, nằm xuống , ngồi dậy thấy chóng mặt.

 

Cách điều trị thoái hóa khớp cổ hiệu quả nhất

Cách điều trị thoái hóa khớp cổ hiệu quả nhất

Điều trị thoái hóa khớp cổ

  1. Uống thuốc chỉ để giảm đau , hết thuốc thì đâu lại vào đấy. Loại bệnh này nếu can thiệp bằng thuốc thì không đạt hiệu quả cao như mong muốn.
  2. Vật lý trị liệu : dùng thiết bị treo khớp cổ , có phần giảm đau tích cực ở lúc đầu ,nhưng về lâu về dài thì cũng không hết được . Bệnh sẽ tái đi , tái lại nhiều lần khó kiểm soát.
  3. Châm cứu : cũng giống như vật lý trị liệu vậy , khai thông các huyệt đạo làm cho bệnh nhân cảm thấy thật dễ chịu hơn rất nhiều .Nhưng phần gân cơ lại có hiện tượng co cụm không giải quyết được , vì vậy nếu mà ở giai đoạn 3  hoàn toàn châm cứu không can thiệp được .

Tuy vậy vẫn có rất nhiều những cách chữa trị khác nhau nếu như bạn mới bị thì hãy đến ngay những chuyên gia để được tư vấn nhé. Có rất nhiều cách chữa trị thoái hóa khớp cổ chỉ cần các bạn phát hiện sớm và có những biện pháp chữa trị kịp thời nhất. Đừng lo lắng gì cả mà hãy chăm chỉ chữa trị và đồng thời luyện tập thể thao hợp lý nhất bạn sẽ có một sức khỏe tốt và khỏe mạnh nhất

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.