Cần Phải Phát Hiện Sớm Và Điều Trị Ngay Bệnh Thoái Hóa Cột Sống

10

Chúng ta thường rất chủ quan về sức khỏe của mình. Những khi có dấu hiệu bệnh nhẹ như nhức đầu, sổ mũi đau bụng, đau lưng, đau khớp… thì chỉ cần ra tiệm thuốc trình bày các dấu hiện bệnh của mình thì người bán thuốc sẽ kê đơn 3 – 6 liều để uống từ 1 đến 2 ngày.

Hơn nữa, việc trị bệnh thường hay muốn nhanh hết, thích giảm đau các triệu chứng bệnh nhanh chóng mà không biết có thật sự hết bệnh hay chưa hay chỉ giảm đau tức thời. Ít người biết đến, việc không tìm ra nguyên nhân bệnh, phát hiện bệnh chính xác thì việc kê đơn của các nơi bán thuốc chỉ mang tính giảm đau tạm thời không trị dứt bệnh được. Bệnh thoái hóa cột sống là một ví dụ điển hình.

Thoai hoa cot song căn bệnh thời công nghệ

Thoái hóa cột sống căn bệnh thời công nghệ

Nhận biết dấu hiệu thoái hóa cột sống cổ và cột sống lưng như sau:

Dấu hiệu thoái hóa cột sống cổ: buổi sáng sẽ cảm thấy nhức đầu ở vùng thái dương, trên trán và hai bên hố mắt. Đôi khi bị tê tay do dây thần kinh cánh tay bị chèn ép kèm theo triệu chứng chóng mặt, ù tai và nhức đầu hoa mắt. Nghiêm trọng hơn là cột sống cổ bị biến dạng, vẹo sang một bên, vận động rất khó khăn, không thể xoay cổ được. Khi thời tiết thay đổi, căng thẳng hay lao động nặng sẽ  bị đau vùng cổ.

Dấu hiệu thoái hóa cột sống lưng: cảm thấy đau âm ỉ phần dưới của lưng dùng các thuốc giảm đau nhưng không thuyên giảm. Đột nhiên bị đau dữ dội sau khi mang vác nặng, hay vận động nhiều, đột ngột thay đổi tư thế hoặc trái gió trở trời. Cơn đau liên tục có khi từng đợt, rất hay tái phát, đau cùng lúc với đau thần kinh tọa. Nghiêm trọng nhất là cột sống lưng bị biến dạng, cong vẹo không thể di chuyển được. Chỉ khi nằm nghỉ cơn đau mới giảm bớt được.

Những ai có thể  mắc bệnh thoái hóa cột sống, khi mắc bệnh ta nên làm gì?

Người già, do tuổi tác cao, sức khỏe đã giảm sút, hệ cơ và xương không còn hoạt động tốt như xưa. Các dấu hiệu đau lưng, đau cột sống lưng, đau vùng thắt lưng, đau vai, đau cổ, … thì hãy nghĩ ngay đến việc thoái hóa cột sống. Thoái hóa cột sống la căn bệnh phổ biến nhất ở hầu hết các người lớn tuổi. Do chế độ sinh dưỡng và nghỉ ngơi chưa khoa học, chưa bổ sung đầy đủ lượng canxi cho hệ xương, vận động sai tư thế… rất dễ mắc phải bệnh thoái hóa cột sống

Người trẻ tuổi bệnh thoái hóa cột sống không phải là không gặp. Đây chính là căn bệnh thời công nghệ vì việc ngồi lâu làm việc trên máy tính trong thời gian dài sẽ gây ra bệnh thoái hóa cột sống. Các dấu hiệu thường gặp ở là: đau dữ dội ở lưng, không thể ngồi hay di chuyển được. Nguyên nhân là do, hệ xương và cơ vùng cột sống lưng, cổ ít được vận động để máu huyết lưu thông, mạch máu và hệ xương khớp ở khu vực cột sống không được kích thích điều hòa, dần dần sẽ đơ cứng.

Nếu bạn mắc bệnh thoái hóa cột sống nên điều trị đến nơi đến chốn không nên tự mua thuốc về uống. Nên có sự tư vấn của chuyên khoa xương khớp, nên điều trị ở những cơ sở uy tín kết hợp dùng các sản phẩm đông y dược chính hãng để điều trị.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.