Cách Chữa Thoái Hoá Xương Khớp Đơn Giản – Hiệu Quả

8

Thoái hóa khớp là căn bệnh mà người già thường mắc phải khiến cho các cơ, các khớp bị tổn thương và khó khăn cho việc vận động đi lại.

Đối với cơ thể thì xương, khớp có vai trò rất quan trọng, bởi thế khi xương khớp bị đau thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của cơ thể. Đặc biệt, ở tuổi già thường gặp phải bệnh thoái hóa khớp – đây chính là nỗi lo lắng của rất nhiều người. Vậy bệnh thoái hóa khớp là gì? Nguyên nhân và cách chữa thoái hoá xương khớp ra sao? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Thoái hoá khớp

Thoái hoá khớp

Thoái hóa khớp là gì?

Thoái hóa khớp hay thoái hoá xương khớp là hiện tượng hư hỏng phần sụn, đệm giữa 2 đầu xương, làm giảm lượng dịch nhày giúp bôi trơn. Vì thế gây đau và cứng khớp gây khó khăn cho việc đi lại và vận động.

Thoái hoá khớp

Thoái hoá khớp

Những nguyên nhân gây nên bệnh thoái hoá khớp là gì?

Có những nguyên nhân như sau:

Sự lão hoá: khi đến một độ tuổi trưởng thành nhất định thì các tế bào sụn không còn khả năng sinh sản hay tái tạo. Cùng với đó ở tuổi già sự lão hoá cơ thể ngày càng biểu hiện rõ làm cho các khớp các cơ ngày càng bị lão hoá.

Yếu tố cơ giới: là một yếu tố rất quan trọng trong việc thúc đẩy nhanh quá trình thoái hoá.

Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác nhau như: di truyền và các yêu tố nội tiết tó thay đổi.

Các cách để điều trị thoái hóa khớp:

Cách 1: sử dụng thuốc để giảm đau, bạn cần đến khám và chữa bệnh tại các cơ sở bệnh viện để uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên lạm dụng quá nhiều thuốc giảm đau vì gây nên các tác dụng phụ như: rối loạn tiêu hoá, đau dạ dày. Hoặc bạn có thể điều trị thoái hóa khớp bằng các phương pháp hay các bài thuốc đông y hiệu quả, đơn giản.

Cách 2: Giảm đau bằng việc không sử dụng thuốc: đó là duy trì một chế độ tập luyện hiệu quả, tập thể dục thường xuyên để các cơ, khớp được vận động, luôn giữ nhịp sống thoải mái nhất. Đặc biệt đối với các dân văn phòng thì có tư thế làm việc đúng, không nên ngồi lâu một chỗ.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn về những kiến thức liên quan đến căn bệnh thoái hóa khớp.

Hy vọng rằng với các cách chia sẻ trên sẽ giúp bạn có các phương pháp điều trị hóa khớp hiệu quả nhất – hiệu quả nhất.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.