Các Phương Pháp, Cách Điều Trị Bệnh Xương Khớp

11

Bệnh xương khớp là bệnh rất dễ gặp rất nhiều và phổ biến ở người già. Đây chính là nỗi lo lắng lớn của nhiều người.

Đến một độ tuổi nhất định, đặc biệt là ở tuổi của người già thì mắc rất nhiều bệnh khác nhau. Một trong những bệnh mà khi thay đổi thời tiết cũng làm cho người già đau và cảm thấy khó chịu đó là benh xuong khop. Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp để điều trị bệnh xương khớp bằng thuốc đông y, tây y…Vậy bệnh xương khớp và cách chữa trị bệnh này ra sao? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Bệnh xương khớpBệnh xương khớp

Bệnh xương khớp là gì?

Bệnh xương khớp là bệnh mà làm cho các khớp trở nên đau và cứng. Bệnh xương khớp thường gặp ở đầu gối, hang và xương sống. Đôi khi thì bệnh cũng có thể gặp ở các khớp tay.

Thông thường những người mắc bệnh xương khớp sẽ cảm thấy rất đau và khi cử động cảm thấy rất khó chịu.

Khi đó các xương cọ xát vào nhau khi vận động hay đi lại cũng làm cho khớp đó.

Các phương pháp điều trị bệnh xương khớp là gì?

Có rất nhiều các phương pháp để điều trị bệnh xương khớp rất hiệu quả:

Phương pháp thứ nhất: Người mắc bệnh xương khớp có thể sử dụng các bài thuốc lưu truyền trong dân gian.

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc sử dụng các phương pháp lưu truyền tự nhiên rất hiệu quả như: mật gấu, dầu nóng, chườm nóng, chườm lạnh, uống và ngâm chân bằng nước nấu cây lá lốt, cây cỏ xước, cây xấu hổ, lá đinh lăng…Người bệnh có thể xoa đều vào các khớp đau để làm giảm cơn đau tức thì. Với phương pháp này tính an toàn sẽ rất cao và để mua các nguyên liệu cũng rất dễ và chi phí thấp. Tuy nhiên thời gian điều trị bằng bệnh này rất dài và tốn rất nhiều thời gian, nếu bạn không kiên trì thì sẽ không mang lại kết quả như mong đợi.

Bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp

Phương pháp thứ hai: Bạn có thể đến các phòng khám và điều trị bệnh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Khi điều trị bằng phương pháp này bạn sẽ cảm thấy yên tâm và tâm lí tin tưởng ở các bác sĩ. Việc sử dụng thuốc tây giảm đau, kháng viêm. Thuốc tây y cũng rất hiệu quả nhưng cũng gây không ít tác dụng phụ nếu như sử dụng thuốc quá lâu như: rối loạn tiêu hoá, viêm loét dạ dày..

Phương pháp thứ ba: Chữa bệnh xương khớp bằng việc sử dụng các thực phẩm chức năng.Thực phẩm chức năng hiện bán rất nhiều trên thị trường rất dễ mua và cũng có kết quả khi sử dụng. Tuy nhiên thì với nhiều hình thức quảng cáo thì không biết sản phẩm nào là an toàn và không an toàn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về các phương pháp bạn sẽ lựa chọn được cho mình phương pháp điều trị tốt nhất.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.