Thoái Hóa Khớp Cột Sống Thắt Lưng Dấu Hiệu Và Cách Chữa Trị

15

Thoái hóa khớp cột sống thắt lưng là một căn bệnh không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng nó rất dai dẳng và ảnh hưởng đến đời sống của người bệnh.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Cột sống đóng vai trò trụ cột của cơ thể và nơi tập trung nhiều dây thần kinh quan trọng giúp con người vận động và chuyển động. Nhưng khớp cột sống là bộ phận dễ bị tổn thương và chịu nhiều bệnh lý mà phổ biến nhất là thoái hóa khớp cột sống thắt lưng.

 thoái hóa khớp cột sống thắt lưng

Bệnh thoái hóa khớp cột sống thắt lưng

Bệnh thoái hóa khớp cột sống thắt lưng không chỉ riêng những người lớn tuổi mới mắc mà kể cả những người trẻ tuổi thường xuyên ngồi văn phòng cũng mắc phải do ngồi một chỗ nhiều và ít thay đổi tư thế.

Bệnh nhân bị bệnh thoái hóa khớp cột sống thắt lưng ban đầu sẽ trải qua những cơn đau âm ỉ liên tục và đôi khi sẽ có những con đau dữ dội kéo dài. Tuy nhiên cũng tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bệnh nhân sẽ có những biểu hiện sau:

  • Liên tục đau vùng lưng dưới kéo dài hơn 6 tuần, có khi cơn đau có thể lan ra vùng chân và hông.
  • Khi mới bắt đầu các cơn đau có thể dữ dội rồi giảm nhưng nếu hoạt động các khớp nhiều cơn đau lưng sẽ lại tái phát.
  • Cơn đau sẽ càng dữ dội khi có những vận động như cúi người, gập người, vặn mình, nâng nhấc các đồ vật.
  • Bệnh thoái hóa khớp cột sống thắt lưng còn đau ở cùng cột sống thắt lưng, rất khó vân động.
  • Khi bệnh trở thành mãn tính, nghiêm trọng thì có thể dẫn đến bị liệt chân, gây khó khăn trong việc di chuyển.

Bệnh thoái hóa khớp cột sống thắt lưng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của con người như đi lại khó khăn, thường xuyên đau yếu liên tục nếu như trường hợp nặng có thể dẫn tới tình trạng bị tê liệt tay chân không thể vận động được. Chính thế cho nên những người bị mắc bệnh thoái hóa khớp cột cống thắt lưng cần có cách chữa trị kịp thời

Cách chữa trị bệnh thoái hóa khớp cột sống thắt lưng

Đối với người bị bệnh thoái hóa khớp cột sống thắt lưng thì việc điều trị rất kịp thời rất quan trọng. Nếu như muốn sử dụng thuốc Tây như giảm đau, kháng viêm  thì phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

thoái hóa khớp cột sống thắt lưng

Một bài tập trị liệu giúp giảm đau

Bên cạnh đó có thể sử dụng vật lý trị trị liệu để điều trị bệnh, đây là một phương pháp vô cùng an toàn và hiệu quả. Ngoài ra có thể áp dụng thêm một số biện pháp giảm đau bằng các bài thuốc dân gian như chường nóng bằng muối và lá ngải cứu. Hoặc có thể giảm đau bằng cách chườm gừng, rượu trắng, lá lốt, lá ngũ trảo  và ngải cứu để giảm bớt cơn đau.

Nếu như những trường hợp mắc bệnh thoái hóa khớp cột sống thắt lưng ở giai đoạn nghiêm trọng thì cần đến bệnh viện để thăm khám điều trị kịp thời.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.