Bệnh Đau Lưng Dưới Và Những Lời Khuyên

12

Thói quen sinh hoạt lành mạnh, vận động đúng cách,…là những lời khuyên hữu ích nhất cho bệnh nhân mắc bệnh đau lưng dưới.

Đau lưng dưới đang xảy ra ở nhiều người, đặc biệt là tại những quốc gia đang phát triển, gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là những lời khuyên thiết thực nhất về căn bệnh phiền toái này.

Đau lưng dưới

Bệnh đau lưng dưới

Dấu hiệu gây đau lưng dưới

Hội chứng bị đau thắt lưng dưới thường gặp nhất, nó là nguyên nhân đứng thứ hai sau cảm cúm gây ảnh hưởng công việc. Mặc dù đau thắt lưng có nguồn gốc từ cột sống, thế nhưng cũng có nhiều nguyên nhân khác như bệnh tiết niệu, bệnh sinh dục, ruột, bệnh tim mạch, bệnh dạ dày, có khối u trong ổ bụng. Ở phụ nữ mang thai tháng cuối cũng có thể có những dấu hiệu đau thắt lưng, ngoài ra căng thẳng về tâm lý cũng là trở ngại lớn.

Cách chữa bệnh đau lưng dưới nhờ hoạt động

Bạn nên thực hiện đúng tư thế khi đứng và ngồi chỉ đơn giản là  đứng và ngồi ở vị trí cân bằng tránh việc gây căng thẳng lên hệ cột sống. Khi đứng nên đứng thẳng, sao cho cân xứng hai bên. Không nên ưỡn bụng và thắt lưng, cố gắng giữ độ cong bình thường cho cột sống đặc biệt là thắt lưng.

Bệnh đau lưng dưới có thể sẽ thuyên giảm khi bạn ngồi ghế có chiều cao phù hợp cùng cơ thể mình để cho hai bàn chân đặt trên sàn nhà, khớp cổ chân, và khớp gối, khớp háng hai bên đặt vuông góc, lưng thẳng, và tựa đầu vào thành ghế phía sau, đem trọng lượng cơ thể dồn đều hai bên mông, hai chân. Với cách hoạt động nhẹ nhàng như vậy, hiện tượng đau cũng sẽ không xuất hiện nữa, không mang lại sự phiền toái cho người bệnh.

Đau lưng dưới

Tập yoga chữa bệnh đau lưng dưới

Chữa đau lưng dưới nhờ tăng độ đàn hồi của cơ

Khi bị đau lưng dưới, mọi người cũng dễ có tâm lý sợ hãi, hạn chế mọi vận động. Trong thực tế, tập những bài tập nhẹ nhàng từ 30 phút mỗi ngày hoặc duy trì những hoạt động thường ngày một cách nhẹ nhàng có thể giúp ích cho việc giảm viêm và căng cơ, giảm trọng lượng dư thừa. Đồng thời, một giấc ngủ sâu cũng sẽ giúp cho các cơ thư giãn, làm dịu những khớp bị viêm. Bạn có thể kê gối nhỏ ở dưới thắt lưng trong khi ngủ, chúng có có thể tránh được chứng trầm cảm, sốc tâm lý.

Với bệnh đau lưng dưới, cơn đau thường dai dẳng từ ngày này sang ngày khác khiến cho người bệnh mất đi khả năng lao động. Rất nhiều người còn trẻ nhưng đã phải nằm 1 chỗ, dần trở thành gánh nặng cho gia đình, người thân. Cho nên, hãy phòng tránh căn bệnh này ngay từ khi còn trẻ.

Trên đây chính là những lời khuyên thiết thực có thể giúp bạn giảm bệnh đau lưng dưới tức thời. Thực hiện chế độ sinh hoạt và tập luyện lành mạnh, cuộc sống sẽ thoải mái hơn nhiều, nhưng về lâu về dài, thì việc cần làm chính là chữa dứt điểm căn bệnh này.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.