Bệnh Thoái Hóa Khớp Cùng Đòn Và Những Lưu Ý

21

Thoái hóa khớp vai nói cùng và thoái hoá khớp cùng đòn nói riêng đang là một căn bệnh khá phố biến hiện nay. Bệnh nhân bị bệnh thoái khướp cùng đòn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cấu tạo của khớp vai gồm 5 khớp nhỏ gồm: khớp vai chính, khớp mỏm cùng cánh tay, khớp mỏm cùng xương đòn, khớp ức đòn và khớp bả vai lồng ngực. Khớp cùng đòn tuy không phải hoạt động nhiều như những khớp khác nhưng nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của con người.

Biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp cùng đòn

 

thoái hóa khớp cùng đòn

Biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp cùng đòn

 

Những cử động hằng ngày của vai đều có ảnh hưởng đến những vận động của khớp cùng đòn. Theo thời gian nếu như vận động mạnh thì sẽ dẫn đến bị thoái hóa khớp cùng đòn. Những người bị bệnh thoái hóa khớp cùng đòn sẽ có những triệu chứng:

  • Đau khi vận động, khi không vận động cơn đau sẽ giảm.
  • Cơn đau sẽ tăng và dữ dội khi vắt chéo tay sang phía đối diện.
  • Thoái hóa khớp xương đòn bao gồm các xương vai và tan tỏa ra các gai xương vùng khớp đòn.
  • Nếu như bệnh nhân chỉ ngủ trong một tư thế nhất định thì cũng sẽ bị đau vai

Những cử động hàng ngày của vòng vai đều có liên quan đến vận động của khớp cùng đòn. Nên người có những người mắc bệnh cần được nghỉ ngơi tránh vận động mạnh.

Phương hướng điều trị bệnh thoái hóa khớp cùng đòn


thoái hóa khớp cùng đòn

Điều trị thoái hóa khớp cùng đòn

Bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa khớp cùng đòn phải được điều trị kịp thời để tránh những hậu quả không mong muốn về sau.

Đầu tiên bệnh nhân phải đến bác sĩ để khám và tư vấn điều trị loại thuốc nào? Thuốc điều trị thoái hóa khớp cùng đòn sẽ bao gồm thuốc kháng viêm và thuốc giảm đau. Điều trị thoái hóa khớp cùng đòn bao gồm dùng thuốc, vật lý trị liệu và phẫu thuật. Thuốc điều trị thoái hóa khớp cùng đòn bao gồm thuốc chống viêm, thuốc giảm đau. Kết hợp với việc dùng thuốc thì người bệnh cần có những bài tập vật lý trị liệu để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Đối với những trường hợp bệnh quá nặng mà những liệu pháp điều trị trên không đạt hiệu quả thì cần phải chỉ định phẫu thuật cắt đầu ngoài xương đòn. Có thể sử dụng phương pháp mổ hở hay mổ nội soi đều được. Phẫu thuật xong sẽ giúp người bệnh phục hồi lại xương khớp và đỡ đau hơn.

Những người có những biểu hiện đau vai, đau khớp trên thì cần lưu ý bởi có thể các bạn đã mắc bệnh thoái hóa khớp cùng đòn nên cần đến ngay bác sĩ để được thăm khám và chữa trị kịp thời.


Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn.